V6bet

Chuyện người trong nghề: Cách khơi nguồn sáng tạo cho một Event Planner?

Sáng tạo là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc khơi gợi hứng thú và mang đến trải nghiệm mới mẻ cho khách mời. Làm thế nào để luôn có những ý tưởng mới cho dự án mới?
V6betLiên kết đăng nhập
V6betLiên kết đăng nhập

Sáng tạo là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc khơi gợi hứng thú và mang đến trải nghiệm mới mẻ cho khách mời. Làm thế nào để luôn có những ý tưởng mới cho dự án mới? Làm sao để tổ chức sự kiện mới không nhàm chán và theo lối mòn của sự kiện cũ? Đôi lúc event planner cũng phải “hoảng lên” vì những câu hỏi này vì họ chưa tìm ra nguồn sáng tạo. Làm sao đây?

Cách khơi nguồn sáng tạo cho một Event Planner

Đi thật nhiều

Ý tưởng sẽ không ở yên một chỗ, nó ở khắp nơi trên con đường bạn đến. Do đó, hãy đứng dậy và đi đến những nơi có thể giúp bạn sáng tạo như thắng cảnh thiên nhiên, viện bảo tàng, phòng tranh, buổi hòa nhà, nhà hát… Hãy làm mới tâm hồn và trí não của bạn trước để những ý tưởng tự động bật ra vào một lúc bất chợt nào đó.

Quan sát mọi vật xung quanh

Hãy chuẩn bị những quyển sổ tay nhỏ bên người và tập quan sát mọi vật xung quanh. Khi bạn vô tình hứng thú với chất liệu hoặc cách bày trí nào đó, hãy nhanh chóng ghi chú hoặc chụp ảnh lại để học hỏi.

Những chi tiết mà bạn bất chợt nhìn thấy sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để cải thiện không gian sự kiện của mình.

Cập nhật thông tin mới

Có xu hướng công nghệ nào mới được ra mắt và ứng dụng vào các sự kiện thế giới? Có phong cách thiết kế nào đang phổ biến và thu hút nhiều khách hàng? Sự phối hợp màu sắc trong sự kiện có gì đổi mới? Thông tin mới chính là nguồn sáng tạo quan trọng và dễ cập nhật. Bạn đừng bỏ qua những kho báu quý giá này nhé!

Tìm hiểu thêm: công ty tổ chức tiệc tân niên Phú Quốc

Học hỏi từ những đồng nghiệp

Thông qua sự kiện do đồng nghiệp tổ chức, bạn sẽ đúc kết nhiều kinh nghiệm từ họ. Họ hỏi từ kinh nghiệm của người khác sẽ giúp bạn tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn. Do đó, bạn hãy tích cực dành thời gian tham gia sự kiện chuyên nghiệp, gặp gỡ với những người sáng tạo trong ngành, thảo luận về xu hướng, sự kiện và khó khăn trong nghề…

Luôn ghi chú các ý tưởng

Đừng chủ quan là mình có thể nhớ mọi thứ mình đã thấy qua. Sẽ có lúc nào đó bạn cần nhớ lại nhưng hình ảnh trong trí nhớ của bạn trở nên mờ nhạt và không thể áp dụng. Do đó, hãy ghi chú lại những gì mà bạn đã nhìn thấy, nghe thấy hoặc tìm hiểu được mà bạn cho là hữu ích với công việc của mình.

Áp dụng khi có cơ hội

Ghi thôi chưa đủ, đã ghi là phải dùng. Bạn hãy đưa những ý tưởng mới mà bạn đã thu thập được để áp dụng vào sự kiện của mình khi có cơ hội nhé! Thực hành là cách tốt nhất để đánh giá và điều chỉnh ý tưởng cho phù hợp với sự kiện và tạo thêm kinh nghiệm mới.

Điều chỉnh cho phù hợp

Bạn có thể ghi lại mọi ý tưởng sáng tạo để học hỏi chứ không phải sao chép. Do đó, hãy dựa vào những ý tưởng đó để điều chỉnh lại sao cho phù hợp với sự kiện của mình. Hãy biến những thứ đã học thành của mình.

Xem thêm: công ty tổ chức sự kiện tri ân khách hàng Nha Trang