V6bet

Những vấn đề quan trọng khi dàn dựng setup trong event

Đối với tất cả các sự kiện, việc dàn dựng và setup là những công việc được thực hiện đầu tiên và có sức ảnh hưởng tới chất lượng và sự thành công sau này của sự kiện.
V6betLiên kết đăng nhập
Đối với tất cả các sự kiện, việc dàn dựng và setup là những công việc được thực hiện đầu tiên và có sức ảnh hưởng tới chất lượng và sự thành công sau này của sự kiện. Để thực hiện được tốt nhất, bạn cần có sự tỉ mỉ và kỹ lưỡng cũng như các kỹ năng tốt trong việc tổ chức sự kiện. Dưới đây là những vấn đề quan trọng cần được chú ý khi dàn dựng, setup sự kiện.

Hãy liên hệ đến công ty tổ chức hội nghị hội thảo Hà Nội để có sự kiện thành công.

Làm thế nào để setup sự kiện thành công?

Khảo sát địa điểm 

Việc khảo sát địa điểm được thực hiện trước khi bắt tay vào thực hiện tổ chức event. Việc khảo được thực hiện càng kỹ càng và chi tiết, bạn càng có nhiều sự lựa chọn tốt hơn, tiết kiệm chi phí hơn và tránh được nhiều những rủi rõ một cách đáng kể. Một số vấn đề cần chú ý khi khảo sát địa điểm như sau: Nếu địa điểm ngoài trời, bạn cần xem xét bốn bề địa điểm có điểm tựa không, nơi cung cấp điện nước ở đâu, có chỗ trú mưa tránh nắng không vì thời tiết sẽ ảnh hưởng nhiều đến chi phí tổ chức và cách set up. Nếu địa điểm trong hội trường, bạn cần chú ý đến công việc của designer. Nơi tổ chức sự kiện có thể thiết kế thi công các ý tưởng hay không. Việc thực hiện ý tưởng rất quan trọng và nhiều nơi bị hạn chế việc thực hiện ý tưởng thiết kế và dàn dựng event.

Set up Event cần chú ý những gì?

Để có thể setup địa điểm một cách tốt nhất, bạn cần kiểm tra kỹ mặt bằng tổ chức, kho bãi, phòng ốc, lối thoát hiểm, mức độ an ninh, nguồn điện nước,… và thiết lập mối quan hệ với người có trách nhiệm quản lý chính tại địa điểm. Về vấn đề an ninh, bạn cần thực hiện khảo sát và đo đạc hàng rào an ninh một cách chính xác để thực hiện phân chia khu hợp lý. Đối với nhà bạt: kiểm tra kỹ các khâu lắp ráp và đảm bảo độ vững chắc và an toàn của từng giai đoạn. Đối với sân khấu: kiểm tra các vấn đề về diện tích, độ cao, mức độ chịu lực của sân khấu, đạo cụ,… một cách cẩn thận để tránh các trường hợp xấu xảy ra. Vị trí hậu đài: cần giám sát và kiểm tra các hạng mục như cánh gà 2 bên, standby room, artist room, dancer room, model room,… Tuy là hậu trường những bạn cần đảm bảo khu vực này được đảm bảo an ninh tốt và gọn gàng, sạch sẽ để thuận lợi cho các công việc chuẩn bị. Vấn đề dựng backdrop, treo bandroll: xem xét vị trí hợp lý và nắm được những thông số cần thiết cho việc sắp xếp và thực hiện dàn dựng một cách thích hợp.

Bo Decor Việt Nam tự hào là công ty tổ chức sự kiện triển lãm chuyên nghiệp giúp bạn lên kế hoạch và tổ chức sự kiện hoàn hảo.

Những trục trặc thường gặp với các thiết bị khi dàn dựng , setup sự kiện

Sự kiện sử dụng càng nhiều thiết bị thì càng dễ gặp phải những rủi ro khác nhau. Chính vì việc chúng ta cần thực hiện kiểm tra, xem xét các thiết bị trước khi đưa vào sự kiện diễn ra để tránh những trục trặc không cần thiết xảy ra. Để giảm thiểu rủi ro cũng như đảm bảo cho sự kiện được diễn ra tốt nhất, bạn cần: Chuẩn bị kế hoạch dự phòng cho những rủi ro như cháy nổ, chập điện, rò điện hay đổ vỡ các thiết bị. Kiểm tra bộ đàm kỹ lưỡng và setup máy một cách hợp lý. Xử lý các đường điện an toàn để tránh xảy ra sự cố rò rỉ, gây nguy hiểm cho khách mời tham dự. Nên sử dụng nguồn 3 pha để chịu tải tốt nhất cho các sự kiện. Đối với các thiết bị khác như âm thanh ánh sáng, hiệu ứng sân khấu: quản lý, phân bố và lựa chọn các thiết bị cần thiết đạt tiêu chuẩn để mang lại chất lượng tốt nhất cho sự kiện và giảm thiểu các sự cố không mong muốn. Trên đây là những chia sẻ của Bo Decor về những vấn đề quan trọng khi dàn dựng, setup trong event. Hi vọng những thông tin của chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho những sự kiện, event sắp tới của công ty.

++ Đâu là đơn vị trang trí trung thu chuyên nghiệp?